เพื่อให้กล้องทำงานอย่างที่คาดหวังไว้เมื่อใช้ชุดแหล่งพลังงานแบตเตอรี่หลายรูปแบบ MB-D18 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม กับแบตเตอรี่ขนาด AA ให้จับคู่ตัวเลือกในเมนูนี้ให้ตรงกับประเภทของแบตเตอรี่ที่ใส่ในชุดแบตเตอรี่

การใช้แบตเตอรี่ AA

ความจุของแบตเตอรี่ AA จะลดลงอย่างรวดเร็วที่อุณหภูมิต่ำกว่า 20 °C และขึ้นอยู่กับสภาพการเก็บรักษา ในบางกรณีแบตเตอรี่อาจหยุดทำงานก่อนวันหมดอายุ แบตเตอรี่ AA บางยี่ห้อจะใช้ไม่ได้; เนื่องจากลักษณะของประสิทธิภาพและความจุที่จำกัด แบตเตอรี่อัลคาไลน์จะมีความจุน้อยกว่าแบตเตอรี่ประเภทอื่นและควรใช้ในกรณีที่ไม่มีแบตเตอรี่อื่นแล้ว และใช้เฉพาะที่อุณหภูมิอุ่นเท่านั้น กล้องจะแสดงระดับของแบตเตอรี่ AA ดังนี้:

แผงควบคุม ช่องมองภาพ คำอธิบาย
L แบตเตอรี่ถูกชาร์จจนเต็ม
H d แบตเตอรี่ใกล้หมด แบตเตอรี่ใหม่พร้อมใช้งาน

H

(กะพริบ)

d

(กะพริบ)

ไม่สามารถลั่นชัตเตอร์ได้ ชาร์จแบตเตอรี่

B เมนูตั้งค่า: การตั้งค่ากล้อง

ฟอร์แมตการ์ดหน่วยความจำ ภาษา (Language) โซนเวลาและวันที่ ความสว่างของจอภาพ สมดุลของสีบนจอภาพ ระนาบกล้อง การแสดงผลข้อมูลการถ่ายภาพ ปรับ AF ละเอียด ข้อมูลเลนส์ที่ไม่มี CPU ทำความสะอาดเซ็นเซอร์ ยกกระจกเพื่อทำความสะอาด ภาพอ้างอิงสำหรับลบฝุ่น คำอธิบายภาพ ข้อมูลลิขสิทธิ์ ตัวเลือกเสียงเตือน การควบคุมด้วยระบบสัมผัส HDMI ข้อมูลบอกตำแหน่ง ตัวเลือกควบคุมระยะไกลไร้สาย (WR) กำหนดปุ่ม Fn บนรีโมต (WR) โหมดเครื่องบิน เชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ ส่งไปยังสมาร์ทดีไวซ์ (อัตโนมัติ) Wi-Fi บลูทูธ เครือข่าย ส่ง Eye-Fi สัญลักษณ์แสดงความสอดคล้อง ประเภทแบตเตอรี่ MB-D18 ลำดับแบตเตอรี่ ข้อมูลแบตเตอรี่ ล็อคชัตเตอร์เมื่อไม่ใส่การ์ด บันทึก/โหลดการตั้งค่า รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด รุ่นเฟิร์มแวร์